Nem Nướng Ninh Hòa


nemnuong0
NEM NƯỚNG

Thành phần và cách làm:
*

2 kg thịt heo đùi lạng
*

2.5 g đường
*

2 muỗng cà phê muối
*

Cần bỏ mỡ nhiều nướng cho khỏi cháy
*

Trộn đều với tiêu tỏi xay nhuyễn rồi giã quết bằng cối 

nemnuong1

CHẢ RAM

Thành phần và cách làm:
*

Lựa tôm có đầu vừa con có gạch, tỉa bớt chân, đuôi và phần nhọn trước miệng
*

Hành lá cắt khúc có chiều dài bằng con tôm
*

Bánh tráng mỏng hoặc bánh cuốn chả giò. Cắt bánh ra để cuốn vừa một con tôm và một hoặc hai cọng hành lá
*

Bắt chảo dầu cho nóng rồi bỏ vào chiên vừa vàng xong lấy ra

NƯỚC TƯƠNG CHẤM

Thành phần và cách làm:

*

1 chén nếp ngâm trong nước cho mềm
*

Xay nhuyễn
*

Bắt nước cho sôi (Nước luộc tôm càng tốt)
*

Bỏ nếp vào nấu vừa vừa cho nếp chín
*

Bỏ chút ít tôm bằm nhuyễn và gạch tôm trộn vào cho có màu đỏ gạch
*

Bỏ đường, thêm ít muối nêm cho vừa ngon, hơi ngọt đừng mặn

Cách ăn:
*

Rau sống đủ loại
*

Khế trái xắt mỏng (Món ăn Ninh-Hòa không thể thiếu)
*

Dưa leo bằm khúc nhỏ
*

Bánh tráng nhúng mềm cuốn với rau, khế, dưa leo, nem nướng, chả ram. Chấm với nước tương thêm ớt (có chút ít ớt nếu muốn ăn cay)
nemnuong

Nguồn ninh-hoa.com

About these ads

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: