Bánh Canh Tôm Cua


Nguyên liệu

Bột :

_ 1 gói bột gạo
_ 1 gói bột năng
_ 1 muỗng cafe muối
_ 3 cup nước sôi

_ Thịt cua , chả huế
_ Gia vị : Hành ngò , 1 củ cải trắng , muối , mắm , đường , ớt hiểm.

Cách làm


_ Cho bột và muối vào tô của stand mixer , mở speed số 2 , cho nước sôi vào nhồi ,khi hết nước rồi thì dặn speed số 4 nhồi thêm 1 phút nữa.
_ Lấy bột ra chia thành 10 phần , cán mỏng theo ý thích.
_ Đun 1 nồi nước nóng cho bánh canh vào luộc , khi bánh canh nổi lên thì vớt ra , trụng qua nước lạnh để ráo.

Nước súp

_ Xương ống heo lấy nấu nước lèo , cho củ hành tây vào nước súp
_ Phi hành cho thơm ,
_ Nêm nước súp cho vừa ăn , cho tôm vào
_ Thịt cua trộn với trứng lòng đỏ để riêng , cho thịt cua và trứng sau cùng , khong nên quạy nữa khi sắp ăn , để trứng và thịt cua được nổi trên mặt

_ Mút bánh canh ra tô thái lát chả Huế vào tô rồi rắc hành phi và hanh ngò lên trên , và xắt ớt hiểm nếu thích ăn cay !!

Advertisements

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: