Bún bò Huế


Bún bò Huế

Click this bar to view the small image.

Click this bar to view the small image.

Nguyên liệu

_ 1kg xương đuôi bò
_ 800gr giò heo trước
_ 400gr thịt bò nạm
_ 2 củ hành tây
_ 2 trái chanh
_1 bó xả
_ 2 muỗng súp nước mắm ruốc
_ 1/2 chén mỡ
_ 1 muỗng bột hột điều dầu
_ Bắp chuối bào , giá sống , hành ngò , rau sống
_ Gia vị : nước mắm , muối , bột ngọt , đường
_ 2.5kg bún sợi to

Cách thực hiện

Chuẩn bị

_ Xương bò + giò heo rửa sạch , chặt khúc
_ Xả 1/2 cắt khúc bó lại , 1/2 kia bâm nhuyễn
_ Thịt nạm , rửa sạch để cho ráo.

Nấu nước súp

_ Đổ vào nồi 3 lít nước + 1/2 muỗng cafe muối , 1/2 bó xả, nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu , nước sôi được 10 cho giò heo vô , tiếp tục nấu vừa lửa , nhớ vớt bọt cho trong nước nhé ! xem chừng loại thịt nào vừa chín mềm thì vớt ra không thì sẽ rụt hết , khi vớt thịt ra lọc mắm ruốc đổ vào nồi , nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.

_ Chảo mỡ nóng cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm , kế đến cho xả bằm + ớt bột + bột hột điều dầu + ớt bầm nhỏ vào xào cho vàng thơm , cho 1/2 muỗng hổn hợp này vào nồi súp với nữa hành ngò gai băm nhỏ.

_ Thịt nạm thái mỏng to bảng
_ Thịt giò , lóc phần có nhiều thịt ra khỏi xương thái gióng thịt nạm
_ Củ hành thái khoanh
_ Hành ngò thái nhỏ , ngò gai

Trình bày

Cho bún vào tô ở trên tô để thịt nạm và thịt giò và ngò gai + củ hành , nước súp thật sôi thì mút vào tô bún. ăn kèm với bắp chuối bào , giá sống , rau sống , hún cây và xả ớt xào ! khi ăn thì nặn thêm vài giọt chanh !!

Advertisements

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: