Gỏi Bò Lá Me


Dùng đĩa oval to, trải rau salad lên làm đệm. Cho thịt bò tái lên rau xà lách. Rắc đậu phộng lên trên mặt. Trang hoàng thêm vài lát ớt đỏ xắt cho đẹp. Ăn kèm bánh phồng tôm… Các bạn hãy thử xem:

user posted image

Nguyên liệu:

Thịt thăn bò: 300g
Hành tây : 1 củ
Mùi tầu : 2 mớ
Tỏi băm : 5 tép
Ớt băm
Phồng tôm : 1/3 gói
Lạc rang : 10g
Muối, bột gà, dầu, xốt me, đường, bột năng, mắm

Cách làm :

Thái thịt bò thành những miếng mỏng.
Ướp thịt bò với gia vị, tỏi băm, dầu ăn.
Sau đó để thịt bò ngấm gia vị trong 10 phút.
Hành tây, mùi tầu rửa sạch, sau đó thái mỏng lót xuống đáy đĩa.
Phồng tôm rán vàng.
Phi thơm tỏi băm, xào nhanh tay thịt bò, sau đó đổ lên đĩa có hành tây và mùi tây.
Me khô cho nước vào đun lọc bỏ hạt.
Tỏi ớt băm nhỏ phi thơm, cho tiếp nước me đã lọc vào đun nhỏ lửa. Cho thêm muối, nước mắm, đường, sau đó xuống một chút bột năng cho sánh .
Thịt bò sau khi đã ướp cho vào xào nhanh tay, to lửa
Cho thịt bò đã xào lên trên đĩa.
Dội xốt me lên trên.
Rắc lạc rang trên cùng, bánh phồng tôm bầy xung quanh.
Khi ăn trộn đều thịt bò với xốt.

Cách ăn : gắp thịt bò đặt vào miếng bánh phồng tôm và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm : thịt bò thơm, mềm, có vị đặc trưng của me và vị bùi của lạc.

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: