Tôm Hùm Xào Hành Gừng


Tôm Hùm Xào Hành Gừng

Tôm Hùm Xào Hành Gừng

Vật liệu:

– Một con tôm hùm khoảng 2 – 3 lbs (cắt tôm hùm ra từng khúc khoảng 2 inches, cắt đầu, cắt đuôi, dùng dao khía phần bụng phía trong để dễ thấm gia vị, nếu đuôi lobster to quá, có thể chẻ ra làm đôi)
– 5 muỗng canh dầu ăn
– 3 tép tỏi lột vỏ, đập dập bằm nhỏ
– 1 miếng gừng tươi lột vỏ, xắt lát rồi cắt sợỉ
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 inch

Nước sauce:

– 3 muỗng canh bột bắp
– 3 muỗng canh xì dầu
– 3 muỗng canh rượu trắng (dry sherry)
– 1 1/2 cup nước dùng gà (chicken broth)
– 1 muỗng cafe đường
– Ít tiêu trắng

Cách làm:

Bắc chảo để lên bếp, mở lửa lớn, khi chảo nóng cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng bỏ tỏi vô phi thơm, kế đến là cho gừng vô xào .

Bỏ tôm hùm đã cắt khúc vô chảo xào tiếp cho thật nhanh tay (lửa vẫn lớn), xào đến khi vỏ tôm biến thành màu đỏ là được . Nước sauce khuấy đều trong một cái tô, đổ vào chảo tôm hùm, xào cho đến khi nước sauce đặc lại, cho hành lá vô sau cùng, trộn đều rồi xếp lobster ra đĩa cho đẹp (đầu và đuôi ngay ngắn), cho vài cọng ngò lên trên cho đẹp. Món này ăn nóng mới ngon.

About these ads

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: