Bò Lá Lốt


Vật liệu:

1 lbs thịt bò xay nhuyễn.

1 vỉ vài chục lá lốt nguyên.

1 chút mỡ heo sống.

3 củ hành tím.

Vài tép tỏi băm.

Vài cái xiên tre.

Tiêu, dầu ăn, ngũ vị hương, gia vị, hành lá, đậu phộng rang….


Cách thực hiện:

Mỡ heo xắt hột lựu ứop với chút muối, đừong.

Củ hành tím xắt nhuyễn hay xắt hột lựu.

Hành lá xắt nhỏ phi với dầu làm mỡ hành.

Thịt bò xay trộn với 1/2 mưỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 cà phê tiêu, hành tím, mỡ heo, tỏi băm để 30 phút cho thấm gia vị.

Dùng lá lốt cuốn hỗn hợp thịt lại sao cho nhân vừa nhỏ cỡ ngón tay út cho dễ chín mà không bị khô, ghim vào xiên tre.

Mở lò nưóng 400 độ, xếp xiên thịt vào, quét 1 lớp dầu ăn lên, nưóng tới khi lá lốt vừa sẫm màu, nứoc thịt chảy ra là lấy xuống đựoc.

Xếp xiên bò ra dĩa, rảy đậu phộng rang đâm nhỏ, mỡ hành. Ăn kèm rau sống, khế, chuối chát, nước mắm hoặc mắm nêm.

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: