Chả Cá Thăng Long


Chả Cá Thăng Long

Nguyên Liệu:

– 500g cá Cat fish, hay cá bông laụ
– 100g riềng.
– 100g me (hay mẻ)
– Mắm tôm
– hành lá
– thì là
– Ðậu phộng, bánh tráng
– nước mắm ngon
– bột nghệ
– đường, bột ngọt (optional)
– Bún

Cách làm:

– Cá: lóc lấy thăn, cát vuông 3cm.
– Riềng : giã nhỏ.
– Me (hoặc mẻ) : lọc nhuyến.
– Hành lá : tước phần dọc, còn phần lá cát khúc 3cm.
– Thì là : bỏ gốc, rửa sạch, cát bàng hành lá.
– Đậu phộng rang : bóc vỏ, tách đôị
– Mắm tôm : pha chanh + ớt + đường.

Thực Hiện:

– Ướp cá với bột nghệ, Me (cơm mẻ), mắm tôm, bột ngọt, đường, nước mắm ngon, riềng, dầu ăn.
– Xếp cá vào vỉ nướng, nướng lửa vừạ Cá rất mau chín, không nướng lâu, cá sẽ bị khô.

Trình Bày:

– Xếp cá ra dĩa, hay vào 1 cái chảo nhỏ, rưới một ít dầu đang sôi lên cá. Trên mặt rắc hành lá, thì là (ít nhiều tùy ý).
Dọn chung với 1 bếp than nhỏ, đặt chảo cá lên để giữ nóng suốt thời gian ăn.
Ði kèm gồm 1 dĩa hành + thì là cắt sẵn, 1 dĩa đậu phộng rang + bánh tráng, 1 chén mắm tôm đã pha chanh + ớt, 1 dĩa bún.

Advertisements

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: