Cháo Gỏi Vịt


Cháo Gỏi Vịt


Nguyên Liệu:

1 con vịt 2kg – 2kg200
2 chén gạo ngon rửa sạch để ráo nước
1lít5 nước
2 lon nước súp gà
2 củ hành tây (1 củ nướng cho vàng, 1 củ đem đi thái sợi nhỏ)
1 bó hành lá xắt nhỏ
1 bó rau râm xắt nhỏ
1 bó ngò xắt nhỏ
1/2 củ tỏi bầm nhuyễn
3-4 lát gừng
6-8 củ hành tím xắt nhỏ
1 trái bắp cải vừa bào sợi nhỏ, ngâm nước muối 5 phút, rửa sạch để ráo nước
Dầu Cháo Quậy cắt khúc nhỏ vừa ăn
Muối, Tiêu, Đường, Nước Mắm, Ớt


Thực hiện:

Vịt chà gừng rượu, rửa thật sạch, moi bỏ mỡ bụng cho sạch.

Bắc nồi nước đun sôi, thả vịt vào luộc + gừng + củ hành nướng. Vặn lửa vừa luộc khoảng 30-40 phút là vịt chín

Trong khi luộc vịt, phi tỏi cho vàng, rang gạo cho khô nước, để qua một bên

Vịt chín, vớt ra đễ ra dĩa để nguội. Vớt bỏ củ hành + gừng. Đổ gạo vào nồi súp + 2 lon nước súp gà nấu cho cháo chín. Nêm cho vừa dùng. Phi củ hành tím + 2 muỗng canh dầu ăn cho vàng, xong rồi múc bỏ vào cháo. Rắc hành lá + chút tiêu vào cho thơm.

Cách làm gỏi:

Vịt nguội, chặt miếng vừa ăn, trộn với bắp cải thái sợi nhỏ + rau râm xắt nhỏ + 1 củ hành thái sợi nhỏ + ngò xắt nhỏ. Nêm nước mắm + tiêu + đường + chanh cho vừa dùng. Bày ra dĩa.

Thưởng thức:

Múc cháo ra tô, dùng nóng với gỏi và giò cháo quẩy, dọn kèm chén nước mắn gừng tỏi ớt cay.

Advertisements

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: