Tôm càng kho tàu


Tôm Càng Kho tàu

Nguyên liệu:

– 1 hộp tôm càng ( size 6-8 )
– 1 củ hành lớn ( thái hạt lựu nhỏ )
– 1 tsp đầy tỏi bầm nhuyễn
– Gia vị = nước mắm, đường , tiêu , bột ngọt , dầu ăn , miếng chanh nhỏ

Thực hiện :

Tôm ngâm nước cho mềm , dùng kéo cắt bỏ răng trên đầu , chân , rồi lột vỏ đầu . Lột luôn vỏ mình ( nếu thích chừa vỏ mình , dùng kéo cắt vỏ trên lưng tôm xuống tận mép đuôi ) . Lấy chất dơ trên đầu tôm bỏ . Gạch tôm lấy bỏ riêng ra chén . Rửa sạch tôm để qua 1 bên

Bắc chảo nóng , cho 3 TSP dầu ăn phi tỏi , hành cho hơi vàng , rồi vớt ra để riêng . Đun dầu cho nóng , kế đến cho tôm vào chiên , chiên thật nhanh . Gắp tôm ra , đổ bớt dầu đi . Cho 1 TSP nước mắm + 1 tsp bột ngọt + 2 tsp đường + 1/3 tsp tiêu , nấu sôi cho tôm vào đảo sơ vài lần cho thấm gia vi . rồi đổ ra để 1 bên

Gach tôm vắt vài giọt chanh , cho vô chảo + 1 TSp nước mắm + 2 tsp đường + 1/2 tsp tiêu + 1/2 chén chicken broth + hành + tỏi , nấu lửa riu riu , khi sôi cho tôm vào tiếp tục nấu chín tôm . ( muốn gạch tôm sền sệt cho thêm 1 tsp bột năng quậy chút nước rồi cho vô chảo tôm )

*** gia vị có thể gia giảm cho vừa khẩu vị mình . món này ăn với cơm trắng ***

Advertisements

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: