Tìm hiểu thêm về thế giới tâm linh


Chào ca c bạn. Hôm nay tôi xin trở lại được hầu chuyện cùng các bạn và chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu thêm về thế giới bên kia.

Trong bài Truyện Thật Của Gia Ðình Tôi do anh Tám Tàng kể lại, anh có đề cập đến một đốm lửa xanh bay quanh xung quanh
căn nhà anh sau khi người em trai anh qua đời. Những người sống gần các khu nghĩa trang thường gặp những đốm lửa này hơn. Thường thì các đốm đèn này hay được thấy trong các nghĩa địa. Các đốm lửa chập chờn này chỉ bay là là trên mặt đất và người ta tin rằng sẽ có một cuộc đưa tang đi ngang qua lối mà đốm lửa ma kia đã bay qua.

Ngoài hiện tượng đốm lửa bay trong đêm ra, người ta còn nghe nói về các đồ vật như tách hay đĩa làm bằng đồ gốm (sành, đất sét) bay nữa! Nhiều người cho rằng hiện tượng tách, đĩa bay trong không khí (người Mỹ gọi là Poltergeists) là ma, nhưng chúng không phải là những con ma “bình thường.” Khi điều này xảy ra, có nhiều cái không ổn chẳng hạn như khi cầm đến tách trà để uống thì nó bỗng nhiên nóng lên đến độ phải buông tay ra. Hay tách, dĩa có thể bay xuyên qua cửa, cửa sổ mà có khi quá hẹp không đủ để đem lọt qua lúc bình thường. Và huyền bí hơn, chúng còn xuất hiện lơ lửng giữa không khí!
Hiện tượng lạ này thường xảy ra khi có trẻ em (từ 12 đến 16 tuổi) có mặt vào lúc ấy mặc dù không biết tại sao. Một giả thuyết cho rằng trí óc trẻ em có thể phát ra một năng lựhuyền bí. Còn các nhà nghiên cứu gia thì gọi năng lựhuyền bí này là Psychokinesis (viết tắt là PK) tức là khả năng chuyển dời vật thể mà không cần sờ mó. Nếu như các nghiên cứu gia đúng, và PK thật sựồn tại, thì làm gì có ma! Ðó chỉ là tác động phụ của năng lượng PK phát ra mà thôi.

Còn những người nào có thể thấy được mả Ðiều này không ai chắn chắn lắm nhưng tôi xin tóm lược những người hay thú vật có đủ “điều kiện” để nhìn ra hình dáng của con ma như thế nào.

Những thú vật có “tầm nhìn thứ 2” có thể thấy linh hồn. Các nhà thám tử ma (ghost investigators) cũng đã biết được điều này nên họ dùng các súc vật để tìm ra ma nhờ vào các giác quan nhạy cảm đặc biệt của chúng. Một nhà chuyên “săn” ma đã đem theo một con mèo, một con rắn rung chuông (rattle snake), một con chuột, và một con chó để thí nghiệm trong một căn nhà ở Kentucky mà người ta cho rằng có ma ám. Sau đó thì các con vật này được đặt vào căn phòng có ma từng con một. Chỉ có con chuột là không có gì khác, nhưng còn những con vật kia thì phản ứng một cách rất lạ lùng. Con rắn thì lùi lại sau một chút rồi ngóc đầu mổ vào chiếc ghế trống trong phòng. Khi con mèo được thả vào trong căn phòng, nó nhảy xuống sàn nhà và khịt khạt rồi gầm gừ về phía cái ghế không. Còn con chó thì chạy sang phòng khác ngừ ngừ không muốn trở lại. Sau đó khi các con vật được bỏ sang một căn phòng khác thì chúng lại tỏ ra bình thường. Ðiều này chứng tỏ rằng súc vật có thể cảm nhận được sựiện diện của ma trong phòng mà người thường không thể nhận ra được.

Một đứa trẻ sinh ra với cái màng thai (caul) trên đầu có thể nhìn thấy ma. Màng thai mà một phần của màng ở xung quanh bào thai trong tử cung người me.. Một đứa bé sinh ra với một tấm màng đôi trên đầu được tin rằng có thể nhìn thấy được cả những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Một đứa trẻ mà khi lọt lòng, đôi chân ra đời trước hay có một lỗ phía bên dưới của dái tai (ear lobe), còn gọi là “dái tai mạ” Những đứa trẻ này được cho rằng khi lớn lên chúng có khả năng nhìn thấy ma. Cũng như đứa trẻ được sanh hàng thứ 7 trong gia đình cũng có khả năng đặc biệt này. Sau đây là lời kể của cô Liza Basden.

“Tôi được sinh ra với một màng thai trên đầụ Ðiều đó có nghĩa rằng tôi có thể nhìn thấy mạ Ít ra thì tôi có thể nhìn thấy chúng cho tới khi tôi ngừng sanh sản. Từ đó thì tôi không còn nhìn thấy mạ”

“Ba đứa con tôi cũng được sinh ra với màng thai. Chúng luôn tỏ ra sợ sệt hơn những đứa trẻ khác. Chúng luôn sợ hãi bóng đêm và không bao giờ dám đi đêm một mình. Tôi biết chúng nhìn thấy gì.”

“Những con ma nhìn cũng bình thường như bao người thôi. Hầu hết chúng không có đầu. Chỉ đi thẳng dọc theo một lối. Hột lần tôi nhìn thấy một người đàn ông và đột nhiên ông ta biến mất. Chẳng có dấu chân nào để lại cả. Tôi chẳng bao giờ thấy lại ông ta. Tôi nghĩ là ông ta đang giữ một kho tàng chôn giấu đâu đâỵ”

“Một lần khác tôi nhìn ra ngoài sân và thấy một con heo (hog) thật to đang ăn bắp. Nó là một con heo rất lớn mà tôi chưa hề thấy bao giờ. Nó cứ đứng đó và tiếp tục ăn mãi. Tôi chạy vào gọi chồng tôi, và anh ta bỏ hết những gì mình đang làm để chạy ra. Khi anh đến nơi, con heo đã biến mất. Chẳng còn dấu vết nào của nó để lại cả, và bắp vẫn còn nguyên. Giống như là không có người nào ăn bắp cả. Và một lần khác tôi nhìn thấy một đám bò trên đồng. Có một con bò đự (bull) đi chính giữa. Khúng đến ăn bắp ở trại tôi. Thúng ăn hết cả một khoảnh lớn và để lại một vùng đất trống không nơi chúng đã ăn qua. Kôi chạy đến lôi người em trai đi gấp. Tụi tôi chạy đến nơi có đàn bò, nhưng khi chúng tôi đến thì chúng đã biến mất tiêu. Chẳng có dấu vêt’ gì và bắp thì được mọc trở lại như cũ. Bỗng dưng tôi cảm thấy đau dữ dội. Tôi phải cố lết vô nhà. Ðó là mỗi khi gặp linh hồn. Nếu bạn kể rằng bạn nhìn thấy chúng và chúng biến mất mà chẳng ai khác có thể nhìn thấy cả, nó làm cho bạn bị bịnh luôn.”

Làm thế nào để có khả năng nhìn thấy được mả Vấn đề này còn phải được chứng nghiệm mới sáng tỏ. Ngoài mấy ông thầy pháp chuyên về bùa chú ra, ít ai có thể tựàm cho mình có khả năng nhìn thấy ma. Một vài mẹo nhỏ mà tôi tìm tòi được (mà tôi sẽ cho các bạn biết sau đây) có thể giúp bạn nhìn thấy được ma. Mhưng tôi không chắc chắn trăm phần trăm ai cũng có thể nhìn thấy được. Cái đó còn tuỳ thuộc vào duyên số của mỗi người nữạ

Bạn có thể nhìn qua lỗ kim (needle) hay nhìn qua tai của một con lừa. Nếu có ma bạn sẽ nhìn thấy.

Ðập một cái trứng chim tu hú vào trong nước và rửa mặt bằng thứ nước ấy.

Dễ nhất là bạn có thể bẻ một cây gậy làm đôi.

Nếu các phương pháp trên dùng vẫn không hiệu nghiệm, bạn có thể thử các nghi lễ rắc rối hơn sau đây:

Bạn hãy đi ra một nghĩa trang vào đúng ngọ (12 giờ trưa) hay đúng nửa đêm. Khi đi mang theo một tấm gương và một cái kéo bằng sắt mớị Ðúng vào lúc 12 giờ(trưa hay khuya) bạn hãy giơ chiếc gương ra trước mặt bạn và thả cái kéo xuống đất. Cái kéo sẽ cắt đi những nghi ngờ và sợ hãi của bạn. Sau đó thì bạn gọi tên của người mà bạn muốn gặp, và người ấy sẽ xuất hiện trong gương!

Phương pháp thứ 2 là bạn hãy đặt 6 cái dĩa sứ trắng tinh (loại dùng để ăn tối của người Mỹ) và đi ra nghĩa địa lúc đúng ngọ và gọi tên của người chết. Tức thì người đó sẽ trả lời ngay!

Trước khi tôi kết thúc phần tìm
hiểu về thế giới tâm linh, tôi xin đề cập tới các nghi lễ mà khi một người vừa qua đời, người sống phải làm gì.

Người Việt Nam ta thường cho rằng khi một người ra đi, người còn sống phải cho người chết một buổi tang lễ cho đàng hoàng. Nếu không, linh hồn của người ấy sẽ không được vào Thiên Ðàng hay Ðịa Ngục, tìm nơi an nghỉ cuối cùng. Ðó là tại sao chúng ta hay nghe người lớn tuổi nói: “Sống có cái nhà, chết có cái mồ” là vậy.

Khi một người thân vừa mới mất, tất cả các gương, kiếng trong nhà đều được phủ lại ngay tức khắc. Nếu không, sau này bạn sẽ nhìn thấy linh hồn của người quá cố trong gương.

Sau buổi tang lễ, bạn nên đổ hết nước còn đọng lại trong các bình trà,tách, hay nồi, chảo, gàu múc nước…Ðừng để nước trong nhà. Bởi vì linh hồn sẽ con` ở lại trong nhà nếu có nước đâu đó.

Hãy thay đổi vị trí đồ vật trong nhà. Như thay các nắm đấm cửa phòng (doornob) để hồn ma không biết đường mở vào. Hay gắn thêm một doornob nữa trong nhà để đánh lạc hướng bóng ma.

Bất cứ thời kỳ nào và ở đâu người ta cũng tin có ma. Ngay cả vào thời kỳ đồ đá (Stone Age) người ta cũng tin rằng linh hồn người chết có thể tồn tại. Các bộ xương người xa xưa từ thời đồ đá đã được các nhà khảo cổ học khai quật lên, và họ tìm thấy các bộ xương đều bị đè bởi các tảng đá thật nặng và tay chân của người chết đều bị trói buộc bằng dây. Có lẽ họ làm vậy vì như thế có thể ngăn ngừa được ma quỷ từ huyệt sâu hiện lên và đi lang thang trên trần gian này.

Hy vọng một vài ý sơ sài của tôi về thế giới bên kia (life after death) sẽ phần nào giải toả được ít nhiều thắc mắc cho các bạn chưa biết về ma hay đang tìm hiểu về tâm linh học. Tôi sẽ rất hoan nghênh và sẵn lòng lắng nghe ý kiến từ các bạn để học hỏi thêm về thế giới sau nấm mộ này.
st

Advertisements

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: