Mì Quảng


Mì Quảng

Mì Quảng

Mì Quảng

Vật Liệu

– 300g sườn non.
– 200g tôm thẻ hay tôm rảo.
– 200g thịt gà.
– Bánh tráng nướng, rau muống chẻ, rau chuối bào, húng nhũi, húng cây, đậu phộng rang, chanh, ớt, hành tím, tỏi.
– Mì Quảng.

Cách Thức

Chuẩn bị:

– Sườn, gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ (vuông 3cm).
– Tôm cắt bỏ chân, đầu, ướp muối, tiêu, bột ngọt.
– Hành tím, tỏi bằm nhuyễn vắt lâùy nước cốt.
– Ướp thịt gà và sườn non với nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nước hành tỏi khoảng 2 giờ cho thấm các loại gia vị.

Thực hiện:

– Dùng dầu xào thịt gà, sườn non cho thơm, cho sườn vào nồi đun lấy nước ngọt, thịt gà để riêng.
– Thịt gà mềm, cho tôm vào để lửa lớn cho rút hết gia vị vào thịt tôm.

Trình bày:

– Trụng mì, xếp vào tô, trên mặt để thịt gà, thịt heo, tôm.
– Rắc đậu phộng, hành ngò chan nước.
Món này dùng chung với rau chuối, rau muống, húng dũi, bánh tráng nướng vàng.

Advertisements

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: