Bún Cá Kiên Giang


Nguyên Liệu

1kg xương heo
1 con cá bông lau
1/2 kg tôm
1/2 cua chắc
1 ít heo quay
2 kg bún
củ hành, tiêu, bột ngọt, ớt
Giá, rau sống nước mắm

Cách Làm

Giai đoạn 1: sửa soạn

1. Xương heo: chặt nhỏ. Đổ 2 lít nước lạnh vào nồi, nấu sôi cho xương heo vào, vài củ hành thái mỏng và chút muối để nước được thơm ngon, vớt bọt thường cho nước trong.

2. Xương mềm vớt ra, cho các lóc vào luộc chín vớt ra gở lấy thịt

3. Tôm: làm sạch, xào chín với hành tỏi cho thơm. Còn cua hấp chín, gở lấy thịt.

Giai đoạn 2: nấu nước dùng

4. Nêm nước mắm, bột ngọt, tiêu muối vào nồi nước dùng cho vừa ăn (nước luộc xương heo và cá). Cho cua và cá đã gỡ lấy thịt vào nồi nước dùng.

Giai đoạn 3: trình bày

Khi ăn cho bún vào tô, để heo quay, tôm đã xào chín lên mặt, chế nước dùng vào. Món này, ăn nóng với giá, rau sống, nước mắm ớt.

2 phản hồi to “Bún Cá Kiên Giang”

  1. chao ban!

  2. chào bạn đã ghé thăm blog của mình, nếu bạn có ý kiến, yêu cầu gì , hoặc đang tìm một chủ đề gì mà không có xin hãy cho mình biết nhé, chân thành cảm ơn các bạn

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: