Canh Cải Chua Sườn Non


Nguyên liệu:

300g cải chua
300g sườn non
1 vắt me chín 100g
Rau om, ngò gai, rau quế, ớt
Muối, đường, bột ngọt, nước mắm
100g hành tím


Cách làm

Chuẩn bị:
– Dưa cải: Gọt đều cuống, bỏ bớt lá, cắt ngắn rửa sạch để ráo.
– Sườn non: Rửa sạch, để ráo chặt nhỏ vừa ăn.
– Me: Dầm lấy 6 muỗng súp nước me đặc.
– Rau om: Lặt, rửa sạch thái nhỏ.
– Ớt bào xéo mỏng.
– Hành tím: Bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng.
– Ngò gai, rau quế: lặt, rửa sạch thái nhỏ.


Chế biến:
– 2 lít nước lạnh nấu sôi cho sườn vào hầm lửa riu riu vớt bọt, xương mềm cho cải chua vào + nước me + muối, đường, bột ngôt, nước mắm.
– Nêm lại chua chua ngọt ngọt là được. Nhắc xuống.

Trình bày:
– Múc canh ra thố.
– Rắc rau om, ngò gai, rau quế, hành tím phi lên mặt.
– Món này dùng nóng với bún hoặc cơm + nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.

Cách Làm Dưa Cải Chua

– Rau cải cay làm dưa, xắt vừa ăn, phơi cho héo sơ, rửa sạch, để ráo.
– Hành lá xắt khúc.
Pha nước dấm theo phân lượng sau:
– 1 cup nước
– 1 cup đường
– 1 cup dấm

Cách Làm:

Trộn hành đều vô cải, cho vô keo, ấn chặt. Lường nước theo trên, xong pha nước ngâm dưa theo phân lượng sau:
– 1 lít nước ấm (4 cups). cho nước khá ấm, dưa mau chua.
– 2 muỗng canh gạt muối (tablespoons)
– 1 muỗng canh gạt đường
– 2 muỗng canh dấm.
Quậy cho tan đều đổ vào keo dưa. Để gần chỗ bếp ấm, 2 ngày sau dưa bắt dầu chua, ăn được

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: