Bánh Bột Chiên


 

Nguyên Liệu:

(Số lượng 4 dĩa)

1. Một bao bột gạo (375g)
2. 2 muổng soup bột năng.
3.Vài trứng gà (4 – 6)
4.1/2 muỗng cafe muối
5.1 muỗng canh dầu ăn
6. Hành lá
7.Xì dầu, đường, dấm đỏ
8.( Có thể thêm lạp xưởng và tôm khô nếu thích…trước khi làm tôm khô nên ngâm trong nước vài tiếng cho mềm rồi xào chung với lạp xưởng sắt nhỏ)

Nước tương:
1 phần xì dầu 2 phần nước và một một chút dấm tiều + đường. Nấu sơ để nguội. Khi ăn cho thêm tương ớt.

Cách làm bột:

Lấy cái nồi bỏ gói bột gạo vô, đong đúng 7 chén ăn cơm nước rồi quậy tan. Bắt lên bếp bỏ muối, dầu vào quậy tiếp.
Để lửa sôi rồi để lửa medium. Quậy đến khi bột quánh lại và quậy tiếp đến khi bột chín, nặng tay rồi bỏ vô khay vuông.
Để ít nhất 3 tiếng cho bánh đông lại. Nếu thấy còn ướt thì bỏ vào xửng hấp thêm cho chín.

Cách chiên bột:

Cắt bột thành từng miếng vuông nhỏ như domino vậy. Ăn đến đâu chiên đến đó, chiên bột cho đến khi vàng
và giòn rồi bắt đầu đập trứng vào, thêm hành lá, cho lạp xưởng đã xào với tôm khô vô.
Múc bột chiên ra dĩa. Chấm với tương ( đồ chua.. nếu có ) và tương ớt.

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: