Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng


Vật liệu

– Một con cá catfish tươi .
– Một ít hành lá (cắt ra thành sợi)
– 1 củ gừng (cắt ra thành sợi) – tỏi băm nhỏ
– 1 muổng café đường
– 1 muổng dầu mè
– 2 muổng canh rượu (cooking wine)
– 1 muổng café muối 1 ít tiêu
– Nửa bl thịt heo xay
– Mấm đông cô, mấm mèo (cắt thành sợi nhỏ)
– Một gói nhỏ bún tàu (miến)
– Ngò, hành tây , hành lá
– Rau sà lách, rau thơm, bánh tráng, nắm nêm.

Cách Làm :

Uớp cá muối và tiêu hòa tan trong rượu, băm tỏi nhỏ trộn chung trong nước ướp. Cắt củ gừng ra thành sợi nhỏ .

Bày cá trên dĩa, rãi thịt heo xay gừng sợi ở dưới bụng cá và chung quanh cá, tưới dầu mè trên mặt cá , nấm mèo, nấm đông cô chung quanh và dưới bụng cá.

Bỏ vào trõ hấp , nếu không có trõ thì có chảo lớn với hấp cách thủy, lữa cao 20 phút. Khi cá gần chín cho bún tàu (miến) hành tây cắt tròn.

Trình Bày :

Đem đĩa cá ra cho hành lá trẻ sợi ngâm nước lạnh cho cong tròn , lấy ra bày lên trên cá và ngò. Cuốn báng tráng rau sống chám mắm nêm.

(công thức của bupbenhatban)

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: