Cơm Bò Lúc Lắc


Vật liệu:

cở 1 kg thịt bò mềm
2/3 củ hành tây cắt vuông
1 ít tỏi băm
1 trái ớt xanh cắt lát
chút dầu hào + dầu mè và xì dầu

Cách làm:

-Thịt cắt ra vuông khoảng 2 ngón tay, ướp dầu hào, dầu mè (1 chút), tiêu, muối, đường, hành củ băm và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm

Cho dầu ăn vào chảo phi nóng khử hành xong đổ bò vào xào lẹ tay rồi bỏ hành tây vào xào sau đó lấy ra liền

Note: Khi xào bò lúc lắc nhớ đừng xào nhiều bò sẽ bị khô xảm không ngon, canh sao thịt vừa chín tới thì thịt sẽ mềm và ngon.

Thưởng thức:

-Cơm xới ra dĩa để riêng một bên, bên kia xếp rau xà lách, cà chua xắt miếng tròn mỏng để xung quanh và đố thịt bò lên trên rau . Ăn với xì dầu (hoặc nước mắm pha) , có thể thay cơm bằng bánh mì cũng được.

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: