Gà Hấp Hành


Nguyên liệu:
– 1 con gà ta ( khoảng 1kg)
– 300g hành lá
– 2 củ hành tây
– 1 thìa cà phê tiêu hạt đập giập
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa súp nước mắm ngon
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1 thìa súp hạt nêm từ thịt Knorr

Thực hiện:
– Gà mua về trụng nước sôi làm sạch hoặc mua gà làm sẵn ở chợ, rửa sạch qua nước muối và nhặt sạch lông con
– Hành lá, bóc sạch vỏ, bỏ lá uá, tước sợi
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt múi cau
– Ướp gà với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, 1 thìa súp nước mắm ngon, dầu ăn, đường cho đều nguyên con gà
– Cho gà đã ướp vào xửng hấp cách thủy 30 phút, gà chín chặt gà hoặc xé phay thành miếng vừa ăn. Trộn gà xé phay với hành lá còn lại, hành củ, 2 thìa súp nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr. Mang hấp tiếp khoảng 15 phút cho thấm đều
– Dùng nóng, chấm muối tiêu chanh.
Mách bạn:
– Gà mua về làm hay mua loại làm sẵn cũng được nhưng khi sơ chế nên chà muối và nhổ lông con thật sạch để khỏi bị hôi lông
– Khi hấp tính thời gian hấp nên tính giờ từ lúc nước bắt đầu sôi thì mới canh được chính xác thời gian gà chín
– Vì hấp cách thủy nên phải hấp gà làm 2 lần cho gà chín đều

Advertisements

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: