Bò Nhúng Dấm


Chuẩn Bị
2 lbs thịt bò thăn ( hoặc bottom round ) nhờ chợ thái mỏng dùm
– nước dưà tươi ( hoặc COCO soda )
– giấm , đường , xả , ớt , tỏi , dứa hộp loại đã xay
– 1 chai mắm nêm hiệu quê Hương
– rau sống :: salad , rau thơm các loại , hẹ , giá , dưa leo , khế , xoài chua , táo xanh, chuối chát
– bánh tráng hiệu ba cô gái

Cách Làm
Xả Chua:

Xả thaí thiệt mỏng , ngâm 2 TSP giấm + 1/4 TSP đường + tí tỏi , ngâm 1 -> 2 giờ cho thấm.

PHA MẮM NÊM
Mắm nêm + khóm xay ( đừng nát quá ) + 1 tsp nước chanh vắt , cho lên bếp nấu sôi rồi cho đường vô từ từ , khi thấy vừa ăn thì được .

Rau sống rửa sach , bày ra dĩa ( tuỳ ý )

1 lon nước dừa COCO + 1 TSp giấm + 1\2 TSP đường cho vô 1 cái hỏa lò ( firepot ) làm nước nhúng . Ăn tới đâu nhúng bò vô dấm tới đó , cuốn bánh tráng + rau sống

Trình Bày
Món này có thể cuốn bánh tráng với bún , chấm mắm nêm , hoặc tuỳ ý

Advertisements

Y Kien

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: